A House Cafe

ช่วงเที่ยง หรือบ่ายลมตก ช่วงว่างจากการทำงานหรือช่วงพักจากการกิจกรรมอันแสนเหน็ดเหนื่อย จากที่บ้านหรือที่ทำงาน หรือแม้กระทั่งการมาเที่ยวที่ป่าพะยอม ล่องแก่งพัทลุงก็แล้วแต่ ยังมีสถานที่นึงที่คอยต้อนรับและยินดีจะให้บริการทุกคนเสมอ ที่นี่คือ ณ บ้าน คาเฟ่

คาเฟ่กึ่งร้านอาหารสบายร้านนี้ เป็นร้านกึ่งท่องเที่ยว เพื่อนๆจะมาแวะทานอาหาร ถ่ายรูป หรือชมวิวก็สามารถเข้ามาในร้านได้ ร้านนี้พร้อมจะต้อนรับแขกทุกคนที่มาเยี่ยมอยู่ทุกเมื่อ

ณ บ้านคาเฟ่
ป้ายหน้าร้าน

เข้ามาในบริเวณรอบๆ ร้าน ตกแต่งเป็นสวนโปร่งที่รู้สึกโล่งและกว้างขวางดี โดยมีตัวอาคารเป็นห้องคาเฟ่ติดแอร์ไว้บริการอยู่ 1 หลัง ไว้พักผ่อนได้เวลาร้อน และสำหรับเข้าไปเลือกโต๊ะที่นั่งและสั่งอาหารได้เลยจ้า

หากเกินเข้ามาในร้านแล้วจะเจอว่า ยังมีที่ให้นั่งให้เลือกอีกเยอะเลย เพราะหากเดินเข้าไปข้างในลึกๆอีก จะพบอีกโซน ที่เป็นลักษณะเอ้าดอร์มีหลังคา กว้างยาวไปจนถึงริมน้ำอีก และยังมีระเบียงยื่นตาข่าย ไว้ให้ไปนั่งเล่นชิลล์ ถ่ายรูปเล่นได้อีก ให้เราได้สัมผัสลม มองท้องฟ้า ตามคอนเซปของ ณ บ้านคาเฟ่ เลย

เดินตรงเข้ามาจะมีบริเวณกว้างมาก มีพื้นที่ยาวไปจนถึงริมแม่น้ำ แต่ก่อนจะถึงก็มีจุดให้แวะถ่ายรูปเล่นได้พอสมควรเลยล่ะ เรียกได้ว่าเป็นร้านที่เซอร์ไพรส์ เรื่องสถานที่เรามากพอสมควรเลย ตรงบริเวณที่เดินผ่านจะมีโต๊ะที่นั่งไว้ตลอด คนที่ชอบนั่งในห้องแอร์ก็นั่งตั้งแต่โซนแรก ใครที่จะมากินบรรยากาศ หรืออยากนั่งรับประทานอาหารสบายๆในพื้นที่โล่ง โซนบริเวณด้านนอกก็ยังมีให้บริการอีกหลายเลย อันนี้แล้วแต่ความสะดวกเลือกได้ตามสบาย

และเราก็ถึงริมน้ำ เป็นคลองสายเดียวกับที่ทุกคนมาล่องแก่ง แต่เป็นปลายน้ำที่ล่องแก่งมาไม่ถึง บริเวณน้ำตรงนี้ดูนิ่งๆชิลมากๆ ให้ความรู้สึกเหมือนเรามาพักผ่อนตากอากาศที่บ้านพัก มีชานยื่นออกไปที่แม่น้ำ อยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงาทำให้เรารู้สึกไม่ร้อน บวกกับไอเย็นของน้ำละบรรยากาศป่าทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เราชอบบรรยากาศแบบนี้สุดๆ

เห็นบรรยากาศแบบนี้เราก็อดเอาหนังสือมาอ่านไม่ได้เลย ถ้ามีหนังสือเล่มโปรดที่ยังอ่านไม่จบมาอ่านซักเล่มคือดี หรือจะนั่งเล่นนอนเล่น เก็บผลไม้ป่า ใช้เวลาผ่อนคลายตรงบริเวณนี้เพลินๆ คือเป็นอะไรที่ดีงามมากๆ

ก่อนจะถึงเวลารับประทานอาหารเที่ยง ซึ่งได้เตรียมไว้บริเวณด้านบน ตรงระเบียงชมวิวสวยๆ เน้นบรรยากาศดีๆเพื่อจะได้เสพธรรมชาติให้ได้เยอะที่สุด ทานอาหารริมระเบียง นั่งชมท้องฟ้า ชมนก ชมไม้ ให้ความรู้สึกพิเศษสุดๆ

เมนูที่เราเลือกของ ณ บ้านคาเฟ่ วันนี้มี ข้าวผัดสัปปะรด  ต้มยำมะพร้าวสด  ยำผลไม้  แกงน้ำเคยสูตรพิเศษ ซึ่งโดยรวมแล้วรสชาติอาหารจัดจ้าน สมกับเป็นอาหารใต้รสชาติดีถูกปากทุกเมนู

หลังจากทานอาหารเสร็จแล้ว ใครจะทานของหวาน ขนมหรือเค้กในบริเวณคาเฟ่ต่อก็ได้ ซึ่งถือเป็นร้านหนึ่งที่บรรยากาศดี วิวสวย และมีอาหารหลากหลายครบรสเลยจริงๆ ซึ่งสำหรับเราแล้ว เป็นร้านที่เกินความคาดหมายและประทับใจมากอีกร้านหนึ่ง จึงอยากแนะนำให้คนที่มา ณ ตำบลลานข่อย อำเภอป่าพะยอม ได้แวะล้อมลองรสชาติอาหารจากครัวของร้าน ณ บ้านคาเฟ่ซักครั้ง หรือจะมาแวะถ่ายรูป นั่งชมบรรยากาศหรือทานเครื่องดื่ม ก็อยากให้มาสัมผัสความรู้สึก แบบที่เรารู้สึกซักครั้งหนึ่ง

ร้าน ณ บ้าน คาเฟ่ A house Cafe

พิกัด ต.ลานข่อย  อ.ป่าพะยอม  บริเวณล่องแก่งป่าพะยอม

ร้านเปิด 9:00 – 19:30  หยุดทุกวันจันทร์

เบอร์โทร 0954328290

แอดไลน์ พัทลุงอินโฟ
แชร์เรื่องนี้