พบแล้ว ศพฝาแฝด อีกคนที่สูญหาย ญาติเชื่อถูกฆาตกรรม

เจ้าหน้าที่พบ ศพฝาแฝด หนุ่มวัย 31 ปี เสียชีวิตในท่อ เหมืองไส้ไก่ คลองชลประทาน ตรวจสอบเบื้องต้นมีบาดแผลที่บริเวณท้ายทอย หลังจากเมื่อช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมามีการพบศพแฝดผู้พี่วัย 31 ปี เสียชีวิตในฝายน้ำล้นห่างจากจุดเกิดเหตุล่าสุด ประมาณ 600 เมตรในขณะที่ญาติเชื่อเป็นการฆาตกรรม

ลงโฆษณา พัทลุง อินโฟ สื่อออนไลน์ อันดับ1 ของพัทลุง

วันที่ 5 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.30 น พ.ต.ท.สำเริง มาชู พนักงานสอบสวน สภ.ปากพะยุน เข้าตรวจสอบบริเวณเหมืองไส้ไก่ ชลประทาน ริมถนนสายในหมู่บ้าน ท้องที่ บ้านบางมวง หมู่ 3 ต.ฝาละมี อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง หลังรับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่าพบศพผู้เสียชีวิต อยู่ภายในท่อบล็อกของเหมืองไส้ไก่ ซึ่งมีวัชพืชปกคลุมโผล่เพียงเท้า

โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมด้วยชาวบ้านได้ช่วยกันพยายามดึงร่างผู้เสียชีวิต ออกจากท่อบล๊อกก่อนนำขึ้นมาบนฝั่ง ทราบชื่อภายหลังว่าเป็นศพนายมานนท์ คงจันทร์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 381/3 หมู่ 6 ต.ฝาละมีอ.ปากพะยูน จังหวัดพัทลุง สภาพศพขึ้นอืด และที่บริเวณท้ายทอยมีบาดแผลเป็นทางยาวเสมือนถูกของแข็ง โดยเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 7 วันอย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ระบุว่าก่อนหน้านี้เมื่อวันนี้ 28 พฤศจิกายน 2562 ชาวบ้านได้พบศพนายมานพ คงจันทร์

สั่งซื้อข้าวหอมมะลิ พัทลุง

อายุ 31 ปี แฝดผู้พี่ของนายมานนท์ ฯ เสียชีวิตอยู่ในฝายน้ำล้น บ้านนาขอ ท้องที่หมู่ 3 ต.ฝาละมี อ.ปากพะยูนและในฝายที่พบศพนายมานพ ฯ เจ้าหน้าที่ยังพบรถจักรยานยนต์ ออนด้าเวป 110 หมายเลขทะเบียน 1 กข 7727สงขลา จมอยู่ริมน้ำด้วย ซึ่งทั้งสองจุด ที่พบศพนายมานพ และนายมานนท์ อยู่ห่างกันประมาณ 600 เมตร

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ทั้งสองคนได้ออกจากบ้านเมื่อค่ำของวันที่ 27 พฤศจิกายน 2562ที่ผ่านมาและหายไป จนกระทั้งในตอนเย็นของวันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้ง พบศพนายมานพ ฯ แต่นายมานนท์ ฯ แฝดผู้น้องหายตัวไป หลังจากนั้นทั้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุงร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของ อบจ.พัทลุง และชาวบ้านได้ช่วยกันค้นหานายมานนท์ ฯ อยู่ 2 วันเต็ม แต่ไม่เจอเจ้าหน้าที่จึงถอนกำลัง ในขณะที่ชาวบ้านและญาติ ๆ ในพื้นที่ไม่ละความพยายามยังคงค้นหาต่อเนื่องจนกระทั่งเจอศพนายมานนท์ ฯ แฝดผู้น้องกลายเป็นศพยัดอยู่ในท่อบล๊อก เบื้องต้นญาติเชื่อว่าเป็นการฆาตกรรม

อย่างไรก็ดี จากการตรวจสอบสภาพแวดล้อมของการเกิดเหตุ ทั้ง 2 ศพ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าไม่น่าจะเกิดจากอุบติเหตุ พร้อมได้ตั้งสมมุติฐานในเบื้องต้นว่าสาเหตุน่าจะมาจากการฆาตกรรม และล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งศพตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่ รพ.มอ.อย่างละเอียดอีกครั้ง รวมทั้งจะมีการสอบปากคำญาติผู้ใกล้ชิดอีกด้วย เพื่อสรุปสาเหตุของการเสียชีวิตของฝาแฝดทั้งคู่ ก่อนขยายหามูลเหตุจูงใจในการฆาตกรรมเพื่อยายผลหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป.

ลงโฆษณา พัทลุง อินโฟ สื่อออนไลน์ อันดับ1 ของพัทลุง

ภาพ/ข่าว เมืองลุงโพสต์

คนพัทลุง แอดไลน์ พัทลุง

เพิ่มเพื่อน
เรื่องกิน เรื่องเที่ยว แล้วคุณจะร้องอัยย๊ะ
แชร์เรื่องนี้