อัพเดต! COVID-19 คนแรก พัทลุง อาการเป็นอย่างไร?

เป็นเวลา 6 วันแล้ว หลังจากที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ได้ออกมาแถลงเมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2563 ว่า พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 1 ราย ในจังหวัด พัทลุง เป็นชาย อายุ 56ปี อาชีพพี่เลี้ยงนักมวย ซึ่งเป็น คนหนึ่งที่ ติดจากสนามมวยลุมพินี

แอดไลน์ ติดตามข่าว พัทลุง อินโฟ

เพิ่มเพื่อน

หลังจากนั้น ก็มีมาตรการต่างๆ ประกาศออกมามากมาย ทั้งบังคับ ทั้งขอความร่วมมือ และล่าสุด ต้องรับมือกับ การเดินทางกลับ ของประชาชน จาก มาตราการ lockdown กรุงเทพ โดยให้ผู้ที่เดินทางกลับมาภูมิลำเนา รายงานตัวต่อ ท้องถิ่นและ กักตัวเอง 14 วัน

วันนี้ 24 มีนาคม 2563 มาอัพเดต อาการของผู้ติดเชื้อรายแรกของพัทลุงกัน บ้างว่าเป็นอย่างไร จากแหล่งข่าวที่ได้ให้ข้อมูล มานั้น ทางโรงพยาบาล ได้จัดให้อยู่ในห้องแยกโรค อาการหายใจ เหนื่อย น้อยลง แต่ยัง ให้อ็อกซิเจน ตลอดเวลา ไข้ลดลง ถือว่า อาการโดยรวมดีขึ้น กำลังใจจากครอบครัวดี

และไม่อยากให้สังคมมองว่า ผู้ติดเชื้อนั้น น่ารังเกียจ เพราะอันที่จริงไม่มีใครอยากติดเชื้อ และ นำเชื้อไปแพร่ให้กับผู้อื่น สังคมต้องเข้าใจ และเมื่อรักษาหายแล้ว ก็จะมีภูมิในร่างกายสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ข้าวหอมมะลิพัทลุง
สั่งข้าวสาร ส่งถึงที่ ไม่คิดค่าส่ง พิมพ์ูวนาณิชย์ค้าข้าว

จากแถลงการณ์ล่าสุด ของสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง ถึงสถานการณ์การแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัส COVID-19 เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2563เวลา 12.20 น. ดังนี้

  • พบผู้ติดเชื้อ 1 ราย
  • ผู้เข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรคสะสม 34 ราย
  • ส่งตรวจไม่พบเชื้อ 31 ราย
  • รอผลยืนยันเชื้อจากห้องแล็ปเพิ่มอีก 1 ราย รวมเป็น 3 ราย.
    ( สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพัทลุง)

การประกาศ lockdown กรุงเทพ จะเป็นเหมือนกับประเทศอิตาลีหรือไม่ ขึ้นอยู่กับ จิตสำนึกของคนไทย ที่จะต้องคำนึงถึงส่วนรวมมากกว่าความสบาย และมักง่ายของตัวเอง เพราะทุกวันนี้ยังมีบุคลากร ทางการแพทย์ที่ต้อง ทุ่มเท อุทิศตัว เสี่ยงชีวิตต่อการรักษา ต่อสูกับเจ้าไวรัส ชนิดนี้ พวกเราทุกคน ทำได้คือไม่ทำให้เชื้อไวรัสนี้แพร่กระจาย ในวงกว้าง คอยให้กำลังใจ อยู่กับบ้าน เพื่อคุณหมอ และพยาบาลกันนะ

ขอขอบคุณภาพจาก เฟสบุ๊ค มู่มี่

ส่วนอาการของผู้ติดเชื้อรายแรกของพัทลุง ทีมข่าวจะมาอัพเดตอาการให้ทราบอยู่เรื่อยๆอย่างน้อยก็เอาใจช่วยกับทีมแพทย์พัทลุง ที่สามารถเอาชนะ เชื้อไวรัส COVID-19 ได้สำเร็จให้ได้

พัทลุง อินโฟ

ข้าวผัดไข่เยิ้มปู ที่ บ้านไอติม พัทลุง
ติดฟิล์มกรองแสง ไพศาลศิลป์ มอเตอร์
ไสยวน เฟอร์นิเจอร์
ไสยวน เฟอร์นิเจอร์
ืNorth Fitness
แชร์เรื่องนี้
  • 1.1K
    Shares