พัทลุง ติดเชื้อเพิ่ม 3 ราย ผู้ว่าฯ ออกมาตราการ ฉบับ 4 คุมเข้ม ใครฝ่าฝืน โทษหนัก

****แก้ไข รายละเอียดผู้ติดเชื้อรายที่ 3 ซึ่งเป็นหญิงชาว ควนขนุน ไม่ได้เป็นภรรยา ของผู้ติดเชื้อราย ที่ 2 **** (วันที่ 25 มีนาคม 2563)

ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง แถลงร่วมกับ นายไพศาล เกื้ออรุณ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพัทลุง และนายแพทย์จรุง บุญกาญจน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจังหวัดพัทลุง เกี่ยวกับ สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

แอดไลน์ ติดตามข่าว พัทลุง อินโฟ

เพิ่มเพื่อน

วันที่ 24 มีนาคม 2563 เวลา 14.00 น. ได้มีการแถลงข่าวสถานการณ์ โควิด-19 จังหวัดพัทลุง ณ ห้องประชุม ชั้น 5 สนง.สาธารณสุขจังหวัดพัทลุง โดยมี นายกู้เกียรติ วงค์กระพันธ์ ผู้ว่าราขการการจังหวัดพัทลุง นายไพศาล เกื้ออรุณ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพัทลุง และนายแพทย์จรุง บุญกาญจน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจังหวัดพัทลุง มาร่วมชี้แจงเกี่ยวกับสถานการณ์ ดังนี้

ล่าสุด มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 4 ราย

  • รายแรก เป็นชายอายุ 56 ปี อาชีพ พี่เลี้ยงนักมวย (แถลงเมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2563)
  • รายที่ 2 เป็นชาย อายุ 56 ปี อาชีพ กรรมการมวย ภูมิลำเนา อ.ควนขนุน
  • รายที่ 3 เป็นหญิง ซึ่งเป็นภรรยา ของชาวหาดใหญ่
  • รายที่ 4 เป็นชาย ซึ่งเดินทางไป แสวงบุญที่ประเทศอินเดีย ภูมิลำเนา อ.ปากพะยูน
ข้าวหอมมะลิพัทลุง
สั่งข้าวสาร ส่งถึงที่ ไม่คิดค่าส่ง พิมพ์ูวนาณิชย์ค้าข้าว

ในรายที่ 4 นี้ ได้มีการเดินทางโดยเครื่องบิน มาลงที่ ท่าอากาศยายหาดใหญ่ เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งทั้ง 4 คนนี้ ไม่มีอาการรุนแรง และได้รับการรักษาภายใต้การดูแลของทีมแพทย์พัทลุง ซึ่งมีอาการดีขึ้น

และได้มีการออกมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 เป็นฉบับที่ 4 โดยการยกเลิกมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดฯ จำนวน 3 ฉบับที่ผ่านมา เพื่อให้การเฝ้าระวัง การป้องกันการแพร่ระบาดของโคดังกล่าวมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

อีกทั้งยังมีการจัดตั้งคณะกรรมการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคดังกล่าวขึ้นอีก 1 ชุด ในส่วนของพี่น้องชาวพัทลุงที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ และปริมณฑลนั้น ได้แต่งตั้งคณะกรรมการในระดับจังหวัด ระดับอำเภอ และระดับหมู่บ้าน เข้าไปติดตามดูแลและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าว โดยนำกำลังทหารเข้ามาร่วมบูรณาการในการปฏิบัติหน้าที่ โดยมีคำสั่งดังนี้ โดยสั่งดังนี้

  • ปิดสถานที่ในพื้นที่จังหวัดพัทลุง เป็นการชั่วคราว ทั้งร้านอาหาร เครื่องดื่ม ห้างสรรพสินค้า ตลาดนัด และอื่น ๆ รวม 22 แห่ง
  • งดจัดกิจกรรม 6 กิจกรรม เช่น การอบรมต่าง ๆ การเดินทางไปต่างประเทศ การจัดกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มคนจำนวนมาก และอื่น ๆ รวมทั้งให้ส่วนรายการ หน่วยงานเอกชน ส่งเสริมและรณรงค์ตามนโยบาย “อยู่บ้าน หยุดโรค เพื่อชาติ”

ผู้ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตาม ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามมาตรา 52 แห่งประราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558

ดาวน์โหลดเอกสาร คลิก

นอกจากนั้น บุคคลที่เดินทางกลับจาก กทม.ในเขตปริมณทล หรือในจังหวัดเสี่ยง ควรกักตัว 14 วันเพื่อดูอาการ ในขณะที่ตามสถานที่และหน่วยงานต่าง ๆ ในพื้นที่จังหวัดพัทลุง ต่างตื่นตัว มีการวางเจลแอลกอฮอ รวมทั้งวัดไข้สำหรับบุคคลที่เข้าไปที่ติดต่อราชการด้วย

ภาพ/ข่าว นิติกร คงหนูแก้ว

ข้าวผัดไข่เยิ้มปู ที่ บ้านไอติม พัทลุง
ติดฟิล์มกรองแสง ไพศาลศิลป์ มอเตอร์
แชร์เรื่องนี้
  • 4.3K
    Shares