พัทลุง ยอดติดเชื้อ COVID-19 พุ่ง ยืนยัน ผู้ติดเชื้อ ไม่ร่วม สุขใจในป่ายาง

พัทลุง ยอดติดเชื้อพุ่ง หลังจากผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ออกมาตารการ ฉบับที่ 4 ผู้ประกอบการให้ความร่วมมือ ดี แต่ประชาชนยังไม่ตื่นตัว ยืนยัน ผู้ติดเชื้อไม่ได้เข้าร่วมงาน สุขใจในป่ายาง

แอดไลน์ ติดตามข่าว พัทลุง อินโฟ

เพิ่มเพื่อน

วันที่ 25 มีนาคม 2563 เวลา 14.30 น. ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง แถลงร่วมกับ นายไพศาล เกื้ออรุณ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพัทลุง เกี่ยวกับ สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 เผยตัวเลขผู้ติดเชื้อ ในจังหวัดพัทลุง เพิ่มขึ้น อีก 2 ราย รวมผู้ติดเชื้อสะสม 6 ราย และรอผลยืนยัน อีก 2 ราย และเฝ้าติดตาม อีก 22 ราย คาดตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ขอให้ประชาชน งดการเดินทางออกจากบ้าน เท่าที่จำเป็น

รายละเอียดผู้ติดเชื้อล่าสุดดังนี้

 • รายแรก เป็นชายอายุ 56 ปี อาชีพ พี่เลี้ยงนักมวย (แถลงเมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2563)
 • รายที่ 2 เป็นชาย อายุ 56 ปี อาชีพ กรรมการมวย ภูมิลำเนา อ.ควนขนุน
 • รายที่ 3 เป็นหญิง ซึ่งเป็นภรรยา ของชาวหาดใหญ่ ภูมิลำเนา อ.ควนขนุน
 • รายที่ 4 เป็นชาย ซึ่งเดินทางไป แสวงบุญที่ประเทศอินเดีย ภูมิลำเนา อ.ปากพะยูน
 • รายที่ 5 เป็นชาย วัยประมาณ 30 ชาวกงหรา อาชีพ รับราชการตำรวจ
 • รายที่ 6 เป็นเพศหญิง อายุ 7 ปี เดินทางมาจาก อุดรธานี

เปิดไทม์ไลน์ ผูติดเชื้อรานที่ 5 -6

แหล่งข่าวระบุว่า ผู้ติดเชื้อรายที่ 5 เป็นตำรวจ ปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และได้เข้าแอดมิดที่ รพ.พัทลุง เมื่อวานนี้ ยืนยันไม่ได้ไปร่วมงานสุขใจในป่ายาง

ส่วนรายที่ 6 เป็นเด็กผู้หญิงอายุ 7 ปี เดินทางมาจาก จังหวัดอุดรธานี เมื่อวันที่ 18 คาดว่าน่าจะติดมาจากการสัมผัส ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ ทั้งนี้ยังรอผลยืนยันเพิ่มเติม อีก 2 ราย ให้รอการแถลงจากผู้ว่าฯ

ส่วนผลการรักษา นพ.สาธารณสุขแถลงว่า

 • ผู้ติดเชื้อรายแรก อาการยังทรงตัว หายใจเหนื่อย หอบน้อยลง แพทย์คาดว่าวันจันทร์หน้า อาจะกลับบ้านได้
 • ส่วนรายที่ 2 และ รายที่ 3 ที่มีภูมิลำเนา ควนขนุน ได้กลับไปกักตัวที่บ้านแล้ว

ผู้ว่าฯขอให้ประชาชนชาวพัทลุง อดทน และปฏิบัติตัวตาม กฏข้อบังคบอย่างเข้มงวด สวมหน้ากากอนามัยเมื่อต้องออกจากบ้าน ล้างมือด้วยสบู่อย่างน้อย 20 วินาทีบ่อยๆ หรือทำความสะอาดด้วยเจลแอลกอฮอล์ 75% งดเข้าร่วมกิจกรรมที่มีคนหมู่มาก ฝ่าฝืนโทษหนัก

พัทลุง อินโฟ ได้จัดทำรายการติดต่อ เบอร์โทร ฉุกเฉิน สำคัญๆ รวมถึง ร้านยา เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ชาวพัทลุง ได้ง่ายๆ โดยการ แอดไลน์ เพิ่มเพื่อน ด้านล่างนี้

เพิ่มเพื่อน

พัทลุง อินโฟ

ร้านขายยา ในพัทลุง
รวบรวม รายชื่อ ร้านขายยา แผนปัจจุบันที่มีเภสัชกรให้บริการ ข้อมูลติดต่อ เพื่อความสะดวก ในการซื้อยา และ เวชภัณฑ์ต่างๆ พัทลุง
แชร์เรื่องนี้
 • 318
  Shares