เปิด..ไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อ COVID-19 หวั่นติดไปทั่ว

ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2563 อีก 2 คน ทำให้มียอดติดเชื้อ COVID-19 สะสม 6คน รักษาหายกลับไปกักตัวที่บ้าน 2 คน และ ยังรอผลตรวจอีก 2 คน

แอดไลน์ ติดตามข่าว พัทลุงอินโฟ

เพิ่มเพื่อน

ในการแถลงข่าว วันนี้ได้มีการเปิดเผย timeline (ลำดับเวลา) ของ ผู้ติดเชื้อ 2 คน ล่าสุดดังนี้

รายที่ 1 (ผู้ติดเชื้อรายที่ 5) เป็นชาย วัย 30 ปี รับราชการตำรวจ สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้มีบันทึกการสอบสวนโรคดังนี้

ลำดับเวลา ผู็ติดเชื้อชาย วัย 30 ปี

ตามลำดับเวลา จะมีผู้ที่ได้พบ กับผู้ติดเชื้อ และ ผู้ใกล้ชิด รวมถึงสถานที่ ต่างๆที่ผู้ติดเชื้อเดินทางไป อีกทั้งยังคลายข้อกังวลด้วยว่า ผู้ติดเชื้อท่านนี้ ไม่ได้เข้าร่วมงานสุขใจในป่ายาง แต่ก็ต้องมีการสืบสวน เก็บข้อมูลกันต่อไป

รายที่ 2 (ผู้ติดเชื้อรายที่ 6) เป็นเด็กผู้หญิง วัย 7 ขวบ เดินทางมาจากอุดรธานี คาดว่าติดเชื้อจาการสัมผัสใกล้ชิดกับบิดา ซึ่งติดเชื้อ COVID-19 ที่ จ.อุดรธานี โดยมี timeline (ลำดับเวลาดังนี้)

ลำดับเวลา เด็กหญิงวัย 7 ปี

จะเห็นได้ว่าข้อมูลยังไม่ละเอียดพอ เพราะระหว่างทางมีการแวะสถานที่แห่งใด อีกบ้างหรือไม่ ระหว่างอยู่ที่ บ้านได้พบปะใครเพิ่มเติมอีกไหม ? และผู้เดินทางมาจาก ต่างพื้นที่ ถ้ามีการกักตัวเอง เป็นเวลา 14 วันก็อาจจะช่วยในการ แพร่กระจายของเชื้อไปได้มาก และจากนี้ก็คงต้องสืบสวน ข้อมูล ของผู้ที่อาจติดเชื้อ กันต่อไป

ทางด้าน นพ.สาธารณสุข ยังขอให้ประชาชน ร่วมมือในการปฏิบัติตัว และใช้ชีวิตให้เข้มงวดมากขึ้น อีกทั้งผู้ว่าฯยังกำชับ เกี่ยวกับมาตรการที่ได้สั่ง ออกไปใน ฉบับที่4 ให้ ปฏิบัติกันอย่างเคร่งครัด พร้อมกับให้รายงานตัวเอง อย่าหลบซ่อนหากมีการเดินทางมาจากต่างพื้นที่ ไม่อยากจะต้องลงโทษใคร และกำชับพวก นักพนันที่ลักลอบเล่น ถึงแม้ว่าจะตามจับไม่ได้ ก็ขอร้องให้หยุดเสียเถอะ

ทั้งนี้ยังชื่นชมถึงสถานประกอบการ ที่ให้ความร่วมมือในคำสั่งที่ได้ประกาศไป ระบุว่าหากเราร่วมมือ ปฏิบัติกันดี วันที่ 16 เมษายนนี้ ก็คงจะควบคุมเชื้อไวรัสนี้ได้ เป็นห่วงผู้ได้รับผลกระทบทุกคน

พัทลุง อินโฟ

ร้านขายยา ในพัทลุง
รวบรวม รายชื่อ ร้านขายยา แผนปัจจุบันที่มีเภสัชกรให้บริการ ข้อมูลติดต่อ ในการซื้อยา และ เวชภัณฑ์ต่างๆ
แชร์เรื่องนี้
  • 103
    Shares

One thought on “เปิด..ไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อ COVID-19 หวั่นติดไปทั่ว

Comments are closed.