งานแข่งโพนประจำปี 2562 เริ่มแล้วที่พัทลุง

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 8 ตุลาคม 2562 ดร.นาที รัชกิจประการ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย เป็นประธานเปิดงานประเพณีแข่งโพน – ลากพระ จังหวัดพัทลุง ประจำปี 2562 ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองพัทลุง โดยมีนายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง นายสุเมธ บุญยก นายกเทศมนตรีเมืองพัทลุง ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และพี่น้องประชาชน ให้การต้อนรับ ท่ามกลางนักท่องเที่ยวที่มาร่วมงาน จำนวนมาก


โดยก่อนพิธีเปิดงาน มีขบวนอัญเชิญถ้วยพระราชทาน ของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จากสำนักงานเทศบาลเมืองพัทลุง ไปประดิษฐาน ณ แท่นพิธี เวทีกลาง ต่อด้วยการแสดงจากคณะกรรมการพัฒนาสตรีเทศบาลเมืองพัทลุง และพิธีเปิดงาน จบแล้วเป็นการแสดงวัฒนธรรม 4 ภาค ของนักเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองพัทลุง การแสดงดนตรี และการประกวดหนุ่มเมืองลุง


งานประเพณีแข่งโพน – ลากพระ จังหวัดพัทลุง ประจำปี 2562 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 – 14 ตุลาคม 2562 ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองพัทลุง และบริเวณชายหาดแสนสุขลำปำ ทั้งนี้เพื่อสืบสาน อนุรักษ์ประเพณีแข่งโน – ลากพระ ให้คงอยู่สืบไป และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดพัทลุง


ภายในงาน มีกิจกรรมต่าง ๆ โดยเฉพาะกิจกรรมที่ถือว่าเป็นไฮต์ไลต์ของงาน คือการแข่งขันตีโพน ชิงถ้วยพระราชทาน ของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งจัดที่เวทีกลาง หน้าสำนักงานเทศบาลเมืองพัทลุง โดยปีนี้มีการแข่งขัน 4 ประเภท คือ โพนเยาวชน โพนขนาดเล็ก โพนขนาดกลาง และโพนขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม การแสดงบนเวที การประกวดธิดาโพน การประกวดหนุ่มโพนเมืองลุง การประกวดนางงามโพน การแสดงดนตรี และการจำหน่ายสินค้าโอท็อป


สำหรับในวันที่ 14 ตุลาคม 2562 ตรงกับวันแรม 1 ค่ำ เดือน 11 เป็นวันออกพรรษา ในภาคเช้าจะมีพิธีตักบาตรเทโว ที่สำนักวิปัสสนาวังสันติบรรพต จากนั้นจะมีการลากเรือพระ จากสำนักวิปัสสนาวังสันติบรรพต ไปร่วมชุมนุมกับเรือพระจากวัดต่างๆ ที่ชายหาดแสนสุขลำปำ พร้อมกับทำพิธีสมโภชเรือพระ การแข่งขันซัดต้ม และการประกวดเรือพระชิงถ้วยพระราชทาน ของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ทั้งนี้ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน และนักท่องเที่ยว เที่ยวงานประเพณีแข่งโพน – ลากพระจังหวัดพัทลุง ประจำปี 2562 โดยทั่วกัน

…………………………………………………….
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพัทลุง

แอดไลน์ ติดต่อ แจ้งข่าว

แอดไลน์ พัทลุงอินโฟ
เรื่องราวเล่าขาน ตำนานต่างๆน่าสนใจในพัทลุง
รวมร้าน ชิม ช้อป ใช้ พัทลุง
ร้านค้าทั้งหมดที่ รับถุงเงิน ชิม ช้อป ใช้ ในพัทลุง
แชร์เรื่องนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น