ภาค 9 ลงพื้นที่ คาดรู้เบาะแสคนร้ายแล้ว เร่งล่ามือยิง

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถล่มนายสุนทร เรืองแก้ว ผู้ช่วย สส.พรรคภูมิใจไทย จนเสียชีวิตคารถ เหตุเกิดบนถนนสายหัวถนนท่านช่วย-ทุ่งนาชี หมู่ที่6 ต.นาท่อม อ.เมือง จ.พัทลุง ช่วงเย็นของวันที่ 16 ต.ค.2562 ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดช่วงบ่ายที่ผ่านมา พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันลงไปตรวจสถานที่เกิด เพื่อเก็บรวบรวมพยานหลักฐานพร้อมสั่งการ เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่หาเบาะแสเพื่อตรวจสอบหาข้อมูลที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุ ตรวจสอบการใช้โทรศัพท์ของผู้เสียชีวิต รวบรวมพยานหลักฐาน และจะมีการสอบปากคำพยาน รวมทั้งญาติที่เกี่ยวข้อง

ลงโฆษณา พัทลุง อินโฟ

โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ทั้งนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ฟันธงไปที่ประเด็นใด และยังไม่ตัดประเด็นใดๆ ทิ้ง โดยภายหลังเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9ได้เดินทางไปประชุมพระคือร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนที่ สภ.โคกชะงาย ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบทันที

พล.ต.ท.รณศิลป์ฯ กล่าวว่า พฤติการณ์ของคนร้ายใช้อาวุธสงครามในการก่อเหตุน่าจะเป็นมืออาชีพ ส่วนจำนวนปืนที่ใช้ก่อเหตุนี้อาจจะใช้2ถึง3กระบอก ทั้งเอ็ม16 เอชเค และอาก้า ซึ่งกำลังให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอยู่ ส่วนประเด็นการสังหารตั้งไว้3ถึง4ประเด็น ไม่ว่าจะเป็นความขัดแย้งเรื่องการเมือง ธุรกิจรับเหมา การเกี่ยวพันคดีค้างเก่าของผู้ตายเองก็ตาม และจากการที่เจ้าหน้าที่ชุดทำงานลงตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดก็พอจะทราบเบาะแสรถของกลุ่มคนร้ายบ้างแล้ว แต่ว่าขอเก็บข้อมูลไว้ให้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบความแน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง เพราะคนร้ายอาจไม่ได้มาก่อเหตุแค่คันเดียว

ส่วนความคืบหน้าทางคดีอย่างอื่นต้องรอผลการตรวจสอบพยานแวดล้อมต่างๆโดยละเอียดอีกครั้ง ขณะนี้ก็ใช้ชุดสืบเร่งลงพื้นที่ทำงานทั้งในพื้นที่ ชุดสืบจังหวัดและชุดสืบของทางภาค9ร่วมด้วย เพื่อเร่งคลี่คลายคดีให้ได้เร็วที่สุด เนื่องจากเป็นการก่อเหตุที่สะเทือนขวัญอย่างมาก.

ภาพ/ข่าว ธัญวีรื จันทร์สุขศรี

แอดไลน์ ติดต่อ แจ้งข่าว

แอดไลน์ พัทลุงอินโฟ
เรื่องราวเล่าขาน ตำนานต่างๆน่าสนใจในพัทลุง
เรื่องราว ตำนาน เล่าขานต่างต่างมาร้อยเรียงให้ลูกหลานได้รับรู้
แชร์เรื่องนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น