แจ้งความเป็นเดือน เรื่องเงียบ..! แม่ค้า” ร้องสื่อ ” ช่วย


แม่ค้าร้านผ้ามือสอง ร้องสื่อ หลังถูกขโมยเสื้อผ้าในร้าน ถึง 5 ครั้งภายในหนึ่งเดือน แต่คดียังเงียบ


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังร้านผ้ามือสอง ในพื้นที่ ถ.อภัยบริรักษ์ ต.คูหาสวรรค์ อ.เมืองพัทลุง หลังได้รับการร้องเรียนจากเจ้าของร้านผ้าดังกล่าวผ่านสื่อ ว่าถูกโจรเข้าขโมยเสื้อผ้าในร้านภายในเดือนเดียว ถึง 4 ครั้ง หลังหอบหลักฐานจากภาพของกล้องวงจรปิดไปแจ้งความแล้ว แต่คดียังเงียบ จนล่าสุดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาโจรกลับมาขโมยเสื้อในร้านอีกครั้ง

เมื่อผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปถึงร้านดังกล่าวพบ บริเวณร้านซึ่งเปิดเป็นร้านขายเสื้อผ้ามือสอง มีรั้วตะแกรงกั้นล้อมรอบ และพบ น.ส.กมลทิพย์ ปทุมจุลานันท์ อายุ 34 ปี เจ้าของร้านดังกล่าว พร้อมเล่าให้ฟังว่า “ตนได้เปิดร้านขายเสื้อผ้ามือสองมาเป็นเวลากว่าปีแล้ว โดยจะไปรับผ้ากระสอบมาจากกรุงเทพฯ และนำมาวางขายที่ร้าน ในราคาตัวละ 20 ถึง 150 บาท

ซึ่งตนจะมาเฝ้าร้านแค่ช่วงกลางวันเท่านั้น ส่วนกลางคืนจะกลับไปนอนพักที่บ้านอีกหลังหนึ่ง ซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้สังเกตุว่าผ้ามือสองในร้านได้หายไป คิดว่าต้องมีคนมาขโมยไปแน่นอน แต่ตอนนั้นทางร้านยังไม่ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด จนระยะหลังๆผ้าหายบ่อยขึ้น ตนจึงตัดสินใจติดกล้องวงจรปิดภายในร้าย จำนวน 2 ตัว

สั่งซื้อข้าวหอมมะลิ พัทลุง

หลังจากติดตั้งกล้องวงจรปิดได้แค่วันเดียว พบโจรเข้ามาขโมยเสื้อมือสองในร้านทันที หลังจากนั้นตนก็นำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง ปรากฎว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกกับตนว่า “รับเรื่องไว้ก่อนและยังบอกให้ตนกลับบ้านไปก่อน” หลังจากนั้นคดีก็เงียบหายไป และหลังจากที่ตนหอบหลักฐานเข้าแจ้งความแล้ว ยังมีโจรเข้ามาขโมยเสื้อผ้าอย่างต่อเนื่องถึง 4 ครั้ง ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ย.62 ถึงช่วงกลางดึกวันที่ 22 พ.ย.62 ที่ผ่านมา


น.ส.กมลทิพย์ ฯ ยังบอกอีกว่า ตนรู้สึกเจ็บใจมาก ทั้งๆที่ภาพจากกกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพหัวขโมยได้ชัดเจน พร้อมทั้งหอบหลักฐานทุกอย่างไปแจ้งความไว้แล้ว แต่กลับจับโจรที่ขโมยไม่ได้ แถมคดียังเงียบ จึงอยากร้องผ่านสื่อฯ ช่วยเผยแพร่คลิปโฉมหน้าหัวขโมยอีกช่องทางหนึ่งด้วย และอยากให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตา จนจับหัวขโมยมาลงโทษให้ได้ต่อไป.

ภาพ / ข่าว ธัญวีร์ จันทร์สุขศรี

ลงโฆษณา พัทลุง อินโฟ

คนพัทลุง แอดไลน์ พัทลุง

เพิ่มเพื่อน
เรื่องกิน เรื่องเที่ยว แล้วคุณจะร้องอัยย๊ะ
แชร์เรื่องนี้
  • 16
    Shares