รวบ “โอ พยงค์” เครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ภาคใต้

จับแล้ว “โอ พยงค์” เครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ ภาคใต้ หลังถูกออกหมายจับ กรณีเจ้าหน้าที่ ตร จับผู้ต้องหาพร้อมยาบ้า กว่า 1 ล้านเม็ด และไอซ์ 27 กก.ในพื้น ต.ชะรัด อ.กงหรา .จังหวัดพัทลุง สารภาพเป็นผู้ร่วมขบวนการค้ายาเสพติดดังกล่าว ทำหน้าที่ติดตามทวงหนี้ค่ายาเสพติด และคอยดูแลความปลอดภัยให้กับลูกค้าที่มารับยาเสพติด

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.วิรัตน์ จีนเมือง หน.ชุด ชปส.ภจว.พัทลุง สืบทราบและนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในชุด ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.หาดใหญ่ และ สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปส.4 สืบทราบและเข้าตรวจค้นที่ ห้องพักที่ 3 เกสด์เอาท์ แห่งหนึ่งใน ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จว.สงขลา จับกุมนายพยงค์ หรือโอ อินทนะนก อายุ 34 ปี

ผู้ต้องหาตามหมายจับศาล จว.พัทลุง ที่ 378/2561 ลงวันที่ 12 ธันวาคม 2561 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย หลังหลบหนีมากบดานอยู่ภายในห้องพักดังกล่าว โดยจากการตรวจค้นตัวและตรวจค้นภายในห้องพักเจ้าหน้าที่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด

อย่างไรก็ดีจากการจับนายพยงค์ หรือ โอ เป็นผลสืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดพัทลุงร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 434 พัทลุง และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก ภาค 8 จังหวัดนครศรีธรรมราช ขยายผลเข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 160 หมู่ 1 ต.ชะรัด อ.กงหรา จังหวัดพัทลุง ของนายสำเริง รุยวิชิต อายุ 45 ปี

สั่งซื้อข้าวหอมมะลิ พัทลุง

อดีต สท.เทศบาลตำบลชะรัด เจ้าของบ้าน แต่ขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น นายสำเริง ฯ ได้ไหวตัวหลบหนีไปก่อนหน้า ทิ้งเพียงรถยนต์เก๋งโตโยต้าวีออส์ สีดำหมายเลขทะเบียน ขท 8431 นครราชสีมา ไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจค้นรถ พบบริเวณกระโปรงหลังมียาบ้าซุกซ่อนอยู่จำนวน 1 ล้าน 6 หมื่นเม็ด พร้อมไอซ์บรรจุในถุงพลาสติกที่ถูกดัดแปลงเป็นถุงบรรจุชาอีกจำนวน 27 กก

นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่กระจายกำลังตรวจค้นบ้านพัก ตรงบริเวณขนำ อยู่ด้านหลังบริเวณบ้าน พบยาบ้าอีกจำนวน 42,200 เม็ด ไอซ์อีกจำนวน 1 กก อาวุธปืนขนาด ขนาด 9 มม จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนจำนวน 35 อาวุธปืนลูกซองยาวจำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปีนอีกจำนวน 2นัด พร้อมควบคุมตัวนายปรวิทย์ รุยวิชิต อายุ 43 ปี น้องชายนายสำเริง ฯ เจ้าของขนำดำเนินคดี

โดยการจับกุมในครั้งนั้นเป็นผลต่อเนื่องจากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 42 ทุ่งสง ร่วมตำรวจชุดสืบสวน สภ.สิชล จังหวัดนครศรีธรรมราชจับผู้ต้องหาพร้อมของกลางจำนวน 6 หมื่นเม็ด ไอซ์อีกจำนวน 8 กก และหลังสอบสวนผู้ต้องหาให้การซัดทอดว่าซื้อยาเสพติดทั้งหมดมาจากนายสำเริง ในพื้นที่ ต.ชะรัด อ.กงหรา จังหวัดพัทลุง จนมีการขยายผลเข้าตรวจค้นจับกุมดังกล่าว

ต่อมาพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและสอบขยายผลจนสามารถออกหมายจับนายพยงค์ หรือโอ เป็น 1 ในผู้ร่วมขบวนการ เครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับคุมได้ขณะหลบหนีกบดานในพื้นที่ อ.รัตภูมิ ดังกล่าว เบื้องต้น นายพยงค์ฯ ให้การปฏิเสธว่า ยาบ้าทั้งหมดไม่ใช่ของตนเองแต่เป็นของนายสำเริง ฯ แต่ยอมรับว่าตนอยู่ร่วมในขบวนการค้ายาเสพติด โดยทำหน้าที่ ติดตามทวงหนี้ค่ายาเสพติด และคอนดูแลความปลอดภัยให้กับลูกค้าที่มารับยาเสพติด

ตามการสั่งการของนายสำเริง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ควบคุมตัวนายพยงค์ หรือโอ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินดดีตามกฎหมาย ส่วนนายสำเริง ฯ ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ก่อนหน้านี้ อยู่ในระหว่างการดำเนินคดีในชั้นศาล

ภาพ / ข่าว เมืองลุงโพสต์

ลงโฆษณา พัทลุง อินโฟ

คนพัทลุง แอดไลน์ พัทลุง

เพิ่มเพื่อน
รับทำข้าวกล่อง ราคาถูก
แชร์เรื่องนี้