ร้าน ผัดไทยกุ้งคลอง ใจกลางเมืองพัทลุง

กิน ไหร ดี วันนี้ พัทลุง อินโฟ จะพาทุกท่านมาพบกับ ร้าน ผัดไทยกุ้งคลอง ใจกลางเมืองพัทลุง อาหารที่ชาวพัทลุง รู้จักและคุ้นเคยกันดี

ร้านดังของชาวพัทลุงอาจจะมีหลายร้าน แต่ร้านนี้หลายคนต้องเคยลิ้มลองกันมาแล้วแน่นอน นั่นก็คือ ร้านผัดไทยกุ้งคลอง อยู่ที่บริเวณ ข้าง โรงเรียนอนุบาลเรวดี

ร้าน ผัดไทยกุ้งคลองท่ามิหรำ เป็นร้านอาหารผัดไทย สาขาที่ 14 ที่ตั้งใจกลางเมืองพัทลุง ร้านเปิดมา 2 ปีที่แล้ว ก่อนหน้านี้อยู่ ที่หัวสะพานท่ามิหรำ ตรงข้าม ธนาคารออมสิน สาขาท่ามิหรำ ปัจจุบันย้ายมาอยู่ที่ ข้างโรงเรียนอนุบาลเรวดี เปิดมา2เดือนแล้ว

ส่วนคำว่า กุ้งคลอง มาจาก เจ้าแรกที่ได้เอากุ้งแม่น้ำที่จับจากธรรมชาติมาทำเมนู และชื่อเรียกดูน่าสนใจเลย เอาคำว่ากุ้งคลอง มาเป็นชื่อร้าน

 เมนูแนะนำ

ผัดไทยโบราณ, ผัดไทยกุ้งสด-หมกสด ,ผัดไทยทะเล ,ผัดไทยขี้เมากุ้ง-หมึก ,ผัดไทยขี้เมาทะเล, ผัดไทยต้มยำกุ้ง-ปลาหมึก, ผัดไทยต้มยำทะเล และ ข้าวผัดกากหมู,ข้าวผัดโบราณ

ลูกค้าที่ร้านส่วนใหญ่ เป็นลูกค้าขาประจำ ตั้งเดิมที่ได้เปิดบริการมา ลูกค้าท่านไหนที่ได้กินเมนูผัดไทยกุ้งสดอยู่แล้ว ถ้ามาลองกินผัดไทยขี้เมา เขาจะไม่กลับไปกินผัดไทยกุ้งสดอีกเลย สาเหตุ เพราะผัดไทยกุ้งสดมันจืด(รสชาติดั้งเดิม) ผัดไทยขี้เมามีรสชาติเผ็ดจัด ทำให้คนที่ลองจะลืมผัดไทยกุ้งสดไปเลย

ส่วนแรงบันดาลใจที่ได้เปิดร้าน ก็มาจากตน( เจ้าของสาขาท่ามิหรำ สาขา14 )ได้ไปเที่ยวที่สถานที่แห่งหนึ่งเลยได้เห็นร้านผัดไทยกุ้งคลอง( ต้นตำหรับ ) แล้วเห็นการทำอาหารของเขาแบบเอาใจใส่ แล้วตนก็ได้ไปพูดคุยกับเจ้าของร้านว่า ถ้าอยากลองเปิดร้านผัดไทยด้วยได้ไหม จนได้ทำขึ้นมา เป็นสาขาที่  14 ที่นี่เอง

ร้านผัดไทยกุ้งคลอง เปิด เวลา 11.00น – 21.00น ปิดทุกวันจันทร์  

รับทำผัดไทยตามงานจัดเลี้ยง  และสามารถสั่งผ่าน ฟู๊ดแพนด้า ด้วย โทร 092-293-946-2

พิกัดร้าน เข้าทางข้างตลาดท่ามิหรำตรงไปประมาณ 400 เมตร เลยโรงเรียนอนุบาลเรวดีไปนิดเดียว อยู่ฝั่งเดียวกัน

แนะนำเส้นทาง

พัทลุง อินโฟ / ณรงค์ศักดิ์ บุญน้อย

แอดไลน์ แนะนำร้านอร่อย

เพิ่มเพื่อน
แชร์เรื่องนี้
  • 67
    Shares